Được tạo bởi Blogger.

5 cách chế biến nhân sâm củ khô Hàn Quốc đem đến hiệu quả cao

Thứ Năm, 7 tháng 6, 2018

5 cách chế biến nhân sâm củ khô Hàn Quốc đem đến hiệu quả cao


Sâm củ khô Hàn Quốc trong khoảng thời xưa đã được biết tới là chiếc thảo dược quý hi hữu với muôn nghìn công dụng chữa bệnh, bồi dưỡng sức khỏe. Là sản phẩm thấp cho người già và được ưa chuộng đa dạng hiện tại. Sâm khô đem lại mang lại giá trị cao cho sức khỏe do vậy cần kết hợp với việc dùng đúng cách thức mới có thể phát huy hết tác dụng của nhân sâm.

Có 5 bí quyết để dùng sâm khô vừa thuần tuý vừa dễ thực hiện: pha trà uống, ngâm với mật ong, nấu cháo, tán bột, sắc uống. Mỗi phương pháp đem lại hiệu quả và công dụng khác nhau nhưng đều rất khả quan cho sức khỏe.

Chúng ta hãy cùng Phân tích về những cách thức chế biến và dùng nhân sâm khô này nhé!



Bí quyết 1: sử dụng nhân sâm pha trà

Với cách thức dùng hồng sâm này giúp thân thể giảm hư nhược thần kinh, hư nhược thân thể, giảm trí tưởng. Trà sâm khiến giảm nguy cơ huyết áp tốt, tuần hoàn não, giúp cơ thể cường tráng hơn.

Hướng dẫn sử dụng:

- đầu tiên Anh chị thái lát củ sâm khô ra thành từng miếng nhỏ, bạn có thể khiến cho mềm ra trước bằng phương pháp sử dụng máy sấy nóng hoặc đặt trong lò vi sóng trước khi thái mỏng.
- Mỗi lần dùng lượng vừa đủ trong khoảng 2-4 gr hồng sâm khô bỏ vào ấm.
- Cho nước sôi vào và đậy nắp lại.
- Sau khoảng từ 5-10 phút là có thể uống.

Lưu ý:

- không nên cho quá phổ quát nước sẽ khiến cho trà bị loãng sẽ ko ngon.
- Có thể hãm lại vài lần. Nhưng ko hãm lại đa dạng nước.
- Bã sâm cũ đừng vứt đi nhé, bạn có thể để nhai và nuốt như cơm.

Bí quyết 2: Ngâm nhân sâm với mật ong

Sâm khô ngâm với mật ong có tác dụng tốt cho thân thể và thời gian bảo quản cũng như sử dụng kéo dài được lâu. bảo vệ sâm không bị mọt, mốc.

Chỉ dẫn sử dụng:

- Củ sâm khô đem thái ra thành đa dạng lát mỏng sau Đó bỏ vào bình thủy tinh.
- Sau chậm tiến độ đổ mật ong trực tiếp vào và khuấy đều cho đến khi ngập sâm.
- Đậy nắp thật kín lại, bạn có thể bọc thêm một lớp nilon ở nắp cho an toàn hơn.
- Ngâm khoảng 7 ngày hoặc tới lúc nào cảm thấy lát sâm mềm ra là có thể sử dụng.
- Có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến cộng với những món sinh tố, sử dụng uống với sữa tươi đều được.

Lưu ý:



Mỗi ngày nên sử dụng 2 lần, mỗi lần 2 lát, nên dùng trước bữa ăn trong khoảng 15-30 phút để kích thích hệ tiêu hóa.

Cách thức 3: Nấu cháo nhân sâm

- Cháo nhân sâm là món rất dễ ăn lại có tác dụng khiến cơ thể khỏe mạnh, cường tráng. Rất thich hợp đối với những người kém ăn, mất ngủ. Có thể dùng thay cơm.

Hướng dẫn sử dụng:

-Lấy 3g sâm khô, sắc kỹ với nước khoảng 20 phút. tránh dùng nồi sắt để nấu. Sau chậm tiến độ cho gạo vào nấu thành cháo để nhừ.
- Rồi bỏ gia vị vào sao cho vừa với khẩu vị của bạn. Vậy là bạn có được tô cháo vừa ngon vừa dinh dưỡng.

Lưu ý:

không nên chuyên dụng cho người tuổi cao, già yếu sẽ gây bức xúc ngược.
Chỉ ăn cháo hồng sâm vào buổi sớm hoặc chiều là thích hơp nhất.

Phương pháp 4: Nhân sâm tán bột

Sâm khô mang tán bột là 1 bí quyết dùng thông minh và hiệu quả để điều trị những chứng bệnh như khí hư, dành cho người thường xuyên bị mệt mỏi, đau đầu.

Hướng dẫn sử dụng:

- Sâm khô bạn có thể tán nhuyễn mịn thành bột.
- Rồi dùng bột chậm triển khai để pha nước uống mỗi ngày, mỗi lần sử dụng chỉ nên sử dụng vừa phải từ một – 2g.
- Dành cho các người tiêu hoa kém.

Lưu ý:

-Đừng lạm dụng quá đa dạng có thể khiến sản phẩm phản tác và có hại cho sức khỏe của bạn.

Phương pháp 5: Sắc nhân sâm uống

- Đối với các người bị hư nhược cơ thể, ốm yếu, mất máu do phải phẩu thuật thì đây là phương pháp sử dụng khôn xiết hiệu quả. Giúp bạn hồi phục tình trạng rất nhanh chỉ với vài lần dùng.

Hướng dẫn sử dụng:

- dùng trong khoảng 5 – 10g sâm khô hàn quốc thái từng lát mỏng, sắc kỹ với nước sôi pha thêm 20g con đường cho dễ uống.
- Chia nhỏ thành rộng rãi lần uống trong ngày, cái có thể ăn như ăn cơm.

- Sâm khô thật sự là sản phẩm rẻ cho mọi nhà trong việc tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe. sử dụng sâm tươi hàn quốc thường xuyên để bổ dưỡng thân thể và cũng có thiết chế biến thành các món ăn ngon, lạ mồm hằng ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Pages

Blogger news

Blogroll

Most Reading